Giới thiệu trung tâm đào tạo kế toán thực tế Thanh trí

Giới thiệu về trung tâm đào tạo kế toán thực tế Thanh Trí- nơi chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của nghề kế toán, giúp bạn có những bước đi đầu tiên vững vàng trong nghề

Ngày đăng: 27-01-2014

2308 lượt xem

Kế toán là một trong năm công việc dễ xin việc nhất Việt Nam hiện nay. Nhưng để tìm một công việc lại không phải là một điều dễ dàng đối với các tân cử nhân ngành kế toán.

            Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán đến nay đã 15 năm. Hiện đã có công việc ổn định là kế toán trưởng của một công ty. Nhưng mỗi lần nghĩ đến khoảng thời gian đầu khi ra trường, những khó khăn mà mình đã trải qua lại càng nương náu ý định mình phải làm gì để các em khi học kế toán xong sẽ dễ dàng xin được công việc ổn định.

            Khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi cũng như bao bạn bè học lớp kế toán được học rất nhiều kiến thức về quản trị như: Quản trị hành chính, Quản trị nhân sự... và được đào tạo để trở thành một nhà “lãnh đạo”. Nhưng thực tế lại không giống những gì mình được học. Giỏi về lý thuyết nhưng lại thiếu kinh nghiệm thực tiễn là một nhược điểm của tất cả sinh viên mới ra trường. Vì xã hội Việt Nam luôn luôn trong tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” ở tất cả các lĩnh vực, nên không có kinh nghiệm là một rào cản rất lớn cho quá trình tìm việc.

            Ra trường, cầm tấm bằng cử nhân kế toán đi xin việc tôi gặp rất nhiều khó khăn. Khi đi phỏng vấn tôi luôn được các nhà tuyển dụng đặt câu hỏi: bạn đã có kinh nghiệm về chuyên ngành của mình chưa? Được bao nhiêu năm kinh nghiệm? Bạn có thể làm được các báo cáo không? Bạn có thể làm được sổ sách kế toán không?...Và những câu trả lời “không” đưa ra là tôi đã đánh mất đi cơ hội tìm việc cho chính mình.

            Chính vì mong muốn một nơi có thể học hỏi những kiến thức thực tế và tích lũy kinh nghiệm, nhiều bạn bè của tôi cũng như tôi đã chấp nhận làm không lương ở các công ty dịch vụ. Nhưng vì ngày đó các công ty dịch vụ còn rất ít và cũng không ai có thời gian để chỉ dẫn cho những người chưa biết gì nên tôi đã phải tốn rất nhiều thời gian và công sức cho quá trình tích lũy kinh nghiệm.

            Đó là chuyện trước đây và những khó khăn mà tôi đã phải trải qua. Còn bây giờ các bạn đã, đang và sắp bước chân vào nghề kế toán sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho ngành nghề mà mình đã chọn. Vì hiện nay ở TPHCM có rất nhiều công ty, công ty nào cũng cần đến kế toán để phụ trách những công việc kế toán- đặc biệt là kế toán thuế , vì vậy nhu cầu về nhân lực kế toán là rất cao. Nếu bạn không muốn gặp phải những khó khăn như những gì tôi đã trải qua và yêu thích nghề kế toán hãy đầu tư một cách nghiêm túc ngay từ bây giờ cho con đường trở thành một kế toán chuyên nghiệp.

            Đầu tư một cách nghiêm túc mà tôi muốn nói ở đây là ngoài bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ một cách thuần thục, bạn hãy trau dồi kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân trong môi trường kế toán năng động.

            Bạn băn khoăn không biết học hỏi những kiến thức thực tế và tích lũy kinh nghiệm ở đâu và bằng cách nào?

            Vậy bạn hãy đến với tôi và các anh chị trong công ty Thanh Trí. Ở đây bạn sẽ được gặp gỡ và trò chuyện với những nguời đã có kinh nghiệm trong ngành kế toán. Ban giám đốc cũng như những anh chị trong công ty luôn có cùng suy nghĩ là làm sao giúp đỡ những bạn học kế toán khi ra trường sẽ dễ dàng tìm cho mình một công việc thích hợp. Các anh chị sẵn sàng chia sẻ những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tiễn của mình cho các bạn để các bạn thấy dễ dàng hơn trong định hướng những bước đi và tích lũy kinh nghiệm riêng cho chính bản thân mình.

            Tôi cũng chỉ mong sao những kinh nghiệm mà tôi và các anh chị trong công ty sẽ giúp đỡ cho các bạn bớt đi những khó khăn của những ngày đầu tiên trong nghề kế toán, sẽ thêm yêu và gắn bó lâu dài với nghề kế toán này hơn.

Các bạn có thể trực tiếp đến Trung tâm để được tư vấn.

- Đc: 437/54 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình. ( Hẻm 437 đối diện Công An Quận Tân Bình)

Hoặc liên hệ qua Hotline để được tư vấn:

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader
0918279585